Home / ข่าวกิจกรรม

ข่าวกิจกรรม

แบดมินตันขั้นพื้นฐานถึงระดับแข่งขัน ให้แก่เยาวชน และบุคคลทั่วไป

งานส่งเสริมกีฬาและสุขภาพ ส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดรับสมัครสอนแบดมินตันขั้นพื้นฐานถึงระดับแข่งขัน ให้แก่เยาวชน และบุคคลทั่วไป ทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 – 30 สิงหาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 17.30 น. – 19.30 น.

Read More »

เปิดรับสมัครสอนทักษะว่ายน้ำขั้นพื้นฐาน ให้แก่นักศึกษา บุคลากรและบุคคลทั่วไป

งานส่งเสริมกีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดรับสมัครสอนทักษะว่ายน้ำขั้นพื้นฐาน ให้แก่นักศึกษา บุคลากรและบุคคลทั่วไป ระหว่างวันที่ 10 ตุลาคม 2562 – 30 สิงหาคม 2563 มีค่าใช้จ่ายคอร์สละ 1,200 บาท เรียน 10 ชั่วโมง เวลาจะมี 2 ช่วงเวลา ดังนี้ ช่วงที่ 1 เรียนกับครูกาล * ครูพจน์ เริ่มเวลา 17.00 – 18.00 น. ช่วงที่ 2 เรียนกับครูบ่าว * ครูนะ เริ่มเวลา 18.00 – 19.00 น. ***เรียน วันจันทร์ – ศุกร์ ผู้สนใจสามารถสมัครได้ที่ สระว่ายน้ำ ม.วลัยลักษณ์ …

Read More »

การแข่งขันฟุตบอลหญ้าเทียม 6 เส้า นักศึกษา บุคลากร บุคคลทั่วไป

ศูนย์กีฬาและสุขภาพ ภายใต้การดำเนินงานของงานส่งเสริมกีฬาและสุขภาพ ส่วนกิจการนักศึกษาได้กำหนด การแข่งขันฟุตบอลหญ้าเทียม 6 เส้า นักศึกษา บุคลากร บุคคลทั่วไป  ประจำปีงบประมาณ 2562 เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายและส่งเสริมสุขภาพเยาวชนและประชาชนทั่วไปได้ออกกำลังกาย   สร้างความสัมพันธ์อันดีและความสามัคคีของคนในชุมชน  โดยใช้กีฬาเครื่องมือในการลดปัญหายาเสพติด   ประมวลภาพกจกรรม

Read More »

“การปฐมพยาบาลและการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน”

ศูนย์กีฬาและสุขภาพ ภายใต้การดำเนินงานของงานส่งเสริมกีฬาและสุขภาพ ส่วนกิจการนักศึกษา ร่วมกับ ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้กำหนด จัดโครงการฝึกอบรมเพิ่มศักยภาพและฝึกทักษะ”การปฐมพยาบาลและการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน” ในวันที่ 27 กันยายน 2562 เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเจ็บป่วย ในขั้นพื้นฐานให้พ้นจากอันตรายก่อนนำส่งโรงพยาบาล โดยเริ่มตั้งแต่การตรวจร่างกายเพื่อค้นหาการบาดเจ็บต่าง ๆ ที่จะเป็นอันตรายแก่ชีวิต และให้การช่วยเหลือที่เป็นลำดับตั้งแต่ขั้นรุนแรงที่สุดเป็นต้นไป ได้แก่ การกระตุ้นหัวใจและการผายปอด เป็นต้น และเพื่อให้เจ้าหน้าที่ส่งเสริมกีฬาและสุขภาพ นักศึกษา บุคลากร ได้เรียนรู้ เพิ่มทักษะการช่วยชีวิต และการใช้เครื่องมือต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินในขั้นพื้นฐาน รองรับการให้บริการและการเรียนการสอนได้อย่างปลอดภัย           ประมวลภาพกิจกรรม

Read More »

ให้บริการทดสอบสมรรถภาพทางกาย

งานส่งเสริมกีฬาและสุขภาพ ส่วนกิจการนักศึกษา ร่วมกับ  งานพิทักษ์ทรัพย์สินและรักษาความปลอดภัย ส่วนบริการกลาง ให้บริการทดสอบสมรรถภาพทางกาย พนักงานรักษาความปลอดภัยกว่า 120 คน ในวันที่ 18 กันยายน 2562  เพื่อเป็นคัดเลือกพนักงานและพัฒนาศักยภาพกายทำงานสำหรับปีงบประมาณ 2563 ทั้งนี้ ได้กำหนดการทดสอบ จำนวน 8 ฐาน ได้แก่ อัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิต วัดความหนาของไขมันใต้ผิวหนัง (Biceps Ticeps Subscapular Suprailiac ) แรงบีบมือ แรงเหยียดขา ความจุปอด ความอ่อนตัว วิ่งระยะไกล

Read More »

เบาสบายกับแอโรบิกในน้ำ

แอโรบิกในน้ำ ทั้งเย็นสบาย และไม่ทำให้เกิดแรงกระแทก  เมื่อต้องผจญกับอากาศร้อน ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาแช่น้ำให้ฉ่ำใจ ไปพร้อมกับการออกกำลังกายในท่าแอโรบิกที่ให้ประสิทธิผลไม่แพ้แอโรบิกบนบกกันดีกว่าค่ะแอโรบิกในน้ำ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนอ้วน หรือข้อต่อไม่แข็งแรง และแรงดันน้ำก็ยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดกลับคืนสู่หัวใจดีขึ้น กล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับระบบหายใจต่าง ๆ จะทำงานได้เต็มที่ขึ้นด้วยที่สำคัญกล้ามเนื้อต่าง ๆ ยังได้ออกแรงทำงานทุกส่วน เพราะในน้ำมีแรงต้านอยู่ทุกทิศทางที่เราเคลื่อนไหว ทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้มากโดยที่หัวใจไม่ต้องทำงานหนักค่ะ  เรื่องท่าทางก็ไม่ต่างจากแอโรบิกบนบกมากนัก สำคัญที่มุมการเคลื่อนไหวของข้อต่อกับทิศทางการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ ที่ต้องให้ได้รับแรงต้านของน้ำมากที่สุดและก่อนแอโรบิกทุกครั้งก็ต้องวอร์มอัพ เพื่อปรับอุณหภูมิร่างกายให้เท่ากับน้ำ อาจจะจ๊อกกิ้งในน้ำสัก 5 นาที จากนั้นก็ทำท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อ แล้วก็เข้าสู่ท่าแอโรบิก ซึ่งวันนี้นำมาฝากถึง 3 ท่าด้วยกันค่ะ ท่าที่ 1 บริหารกล้ามเนื้อข้างลำตัว-หน้าอก-แขน ยืนกางแขนออกทั้งสองข้าง น้ำลึกระดับอก ย่อเข่า (น้ำอยู่ระดับไหล่) พร้อมดันแขนมาไขว้กันด้านหน้า ยืดตัวขึ้น พร้อมดันแขนบิดข้อมือให้รับแรงต้านของน้ำมากที่สุด กลับสู่ท่าเดิม ท่าที่ 2 บริหารกล้ามเนื้อขาหน้าหลังและด้านข้าง งอเข่าขึ้นตั้งฉาก (มือจับขอบสระได้) แล้วเตะขาออกไปด้านหน้า กลับสู่ท่ายืนปกติ จากนั้นทำซ้ำอีกครั้งแต่เตะขาไปด้านหลัง แล้วสลับข้างทำ เตะขาขวาออกข้างลำตัว …

Read More »

ขอเชิญชมการแข่งขันกีฬาเทนนิส WU TENNIS 2019 (วันที่ 13 – 14 ก.ค. 2562)

ขอเชิญนักศึกษา บุคลากร และผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเทนนิส WU TENNIS 2019 ระหว่างวันที่ 13 – 14 กรกฎาคม 2562 ณ สนามกีฬาเทนนิส มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตามกำหนดการดังนี้ วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.00 น. เริ่มการแข่งขันรอบแรก เวลา 10.00 – 10.30 น. พิธีเปิดการแข่งขัน ประธานพิธีเปิดโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี (รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์) เวลา 10.30 – 20.00 น. การแข่งขันรอบสอง/รอบก่อนรองชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.00 น. …

Read More »

เปิดรับสมัครนักกีฬาเทนนิส

งานส่งเสริมกีฬาและสุขภาพ ส่วนกิจการนักศึกษาขอเชิญนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ที่มีความสามารถทางด้านกีฬาเทนนิส สมัครเข้าร่วมทีมกีฬาเทนนิสเพื่อเตรียมฝึกซ้อมและเข้าร่วม IMT – GT VARSITY CARNIVAL ครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 23 – 27 สิงหาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยจัดการแข่งขันประเภททีมผสม ประกอบด้วย 1. ชายเดี่ยว 2. หญิงเดี่ยว 3. คู่ผสม นักศึกษาที่สนใจสมัครได้ที่ตั้งแต่บัดนี้ – 19 กรกฎาคม 2562 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นางสาวสุนันฑา ศรีเอียด ส่วนกิจการนักศึกษา โทรศัพท์ 5718 , 064 – 9495393 หรือ สนามกีฬาเทนนิส ศูนย์กีฬาและสุขภาพ

Read More »

ศูนย์กีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สนับสนุนการสอนทักษะ “ว่ายน้ำเพื่อชีวิต”

ศูนย์กีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สนับสนุนการสอนทักษะ “ว่ายน้ำเพื่อชีวิต” งานส่งเสริมกีฬาและสุขภาพ ส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับโรงเรียนท่าศาลา จัดโครงการบริการวิชาการสอนทักษะว่ายน้ำให้เด็กนักเรียนชั้นอนุบาลและประถมศึกษาปีที่ 1 แผนก English Program   ระหว่างวันที่ 24 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2562  มีนักเรียนเข้าร่วมโครงการจำนวน 133 คน สนับสนุนการเรียนการสอนโดยเจ้าหน้าที่บริการสนามได้แก่ นายพรศักดิ์ เคี่ยมเค้า ,นายสุพจน์ เรืองจรัส, นายชนะ สุระสาน, และนางสาวจุฑารัฐ ไชยสาร

Read More »